Gạch bông gió ngày càng được nhiều khách hàng tìm kiếm và quan tâm đến. Nếu bạn đang tìm kiếm chất liệu này, hãy đọc bài viết dưới đây. Gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn như thế nào?

1. Gạch bông gió là loại gạch như thế nào?

Gạch bông gió hay còn được biết đến với cái tên khác như: gạch bông gió trang trí, gạch hoa gió nghệ thuật, gạch bông gió,..

Đây là loại vật liệu xây dựng vô cùng quen thuộc được sử dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc nội và ngoại thất .

Gạch bông gió được sử dụng với mục đích chính: lấy sáng và thông gió trên các bức tường trong các công trình xây dựng.

Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã hoa văn được thiết kế, gạch bông gió còn được sử dụng cho mục đích trang trí như xây tường, vách ngăn, hàng rào….

Những hoa văn và màu sắc trang trí của gạch bông gió góp phần tạo nên vẻ đẹp của công trình nghệ thuật với sự đơn sơ, mộc mạc và tinh tế.

2. Những ưu điểm đặc biệt của gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn

Gạch bông gió khá phổ biến trong công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết về những ưu điểm của loại gạch này.

So với gạch trang trí thông thường, gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn có nhiều điểm đặc biệt hơn như:

2.1. Gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn có kết cấu đặc biệt

Kết cấu của gạch bông thông gió so với thông thường khá nặng, độ dày khá lớn. Chính vì thế, khi nói về độ bền của kết cấu, gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn luôn đảm bảo chất lượng và thích hợp với những công trình đòi hỏi tính kĩ thuật cao.

2.2. Gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn có tính thẩm mỹ cao

Hầu hết các loại gạch hiện nay đều được sản xuất với tác dụng để liên kết các công trình, tạo kết cấu hoàn chỉnh trong thi công.

Chính vì thế, việc sử dụng thêm gạch bông gió có tác dụng trang trí và tăng tính thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Các loại gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn hiện nay được đầu tư về thiết kế rất nhiều với hoa văn và màu sắc vô cùng đa dạng. Nhiều loại còn được sử dụng thêm các loại vật liệu khác mang tính trang trí cao như: gốm, sứ,..

2.3. Gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn tạo độ thoáng cho không gian

Thay vì bị bao kín như loại gạch thông thường, gạch bông gió được thiết kế các khoảng trống để tạo ra sự thông gió.

Không những thế, ánh sáng cũng có thể tiếp cận dễ dàng đối với loại gạch này. Nếu bạn muốn thiết kế một không gian hút ánh sáng tự nhiên, thì đây là loại gạch dành cho bạn.

Với những ưu điểm nổi trội trên, gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn đang dần dần chiếm được lòng tin rất lớn của nhiều công trình xây dựng.

Liên hệ thi công gạch thông gió Đà Nẵng: 0935 017 886

3. Các loại gạch bông gió phổ biến tại quận Ngũ Hành Sơn

Để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn được phân chia và thiết kế với nhiều chủng loại khác nhau.

Các loại gạch bông gió tại quận Ngũ Hành Sơn được thiết kế với màu sắc và kích thước đa dạng và thẩm mỹ, sao cho phù hợp với các thiết kế công trình dù là hiện đại hay là truyền thống.

3.1.  Các loại gạch bông gió với hoa văn được thiết kế

Gạch bông gió được thiết kế có cấu tạo gồm 2 phần:

Phần thứ nhất – khung bao:

Phần khung bao bên ngoài của gạch bông gió là các hình học cơ bản như hình vuông hay hình chữ nhật. Phần khung bao như một khung xương cố định họa tiết bên trong. Phần khung này đóng vai trò giúp tạo nên độ chắn chắc cho gạch bông gió, nhất là trong việc thi công.

Phần thứ hai – họa tiết:

Phần họa tiết là phần nằm bên trong của gạch bông gió. Phần họa tiết này được thiết kế từ những đường nét hoa văn, hoạ tiết 3D cách điệu. Các hoa văn này được lấy cảm hứng từ cuộc sống, thiên nhiên. Bên cạnh đó, các hoa văn này được khắc nổi trên bề mặt gạch bông gió để tạo độ nổi bật.

Với những loại gạch bông gió đơn giản, các hoa văn thường là những hình học đơn giản với phần khoét rỗng như hình tròn, hình vuông, tam giác.

3.2. Các loại gạch bông gió với nhiều màu sắc khác nhau

Màu sắc của gạch bông gió thường có 2 màu cơ bản là trắng sữa và xám ghi. Màu sắc này được tạo ra chủ yếu do nguyên liệu cát, xi măng…

Bên cạnh đó, để tạo màu sắc khác cho gạch bông gió, nguyên liệu đất nung với màu đỏ, cam được sử dụng để tạo màu. Để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ người sử dụng, gạch bông gió còn được tráng men thêm một lớp men.

3.3. Các loại gạch bông gió với nhiều kích thước khác nhau

Mỗi loại gạch bông gió sẽ có một kích thước khác nhau:

  • Gạch bông gió từ chất liệu xi măng:

+ Kích thước của gạch: 19 x 19 x 6.5 cm

+ Trọng lượng của gạch: 2.8 – 3.2 kg/viên

+ Diện tích mỗi viên gạch: 25 viên/m2

  • Gạch bông gió từ đất nung

+ Kích thước của gạch: 20 x 20 x 6 (cm)

+ Trọng lượng của gạch: 2.2 kg

+ Diện tích mỗi viên: 25 viên/m2

  • Gạch bông gió từ chất liệu tráng men

+ Kích thước của gạch: 300 x 300 x 35 (mm)

+ Trọng lượng của gạch : 2.6 kg

+ Diện tích mỗi viên: 11 viên/m2

Bạn có thể tìm hiểu về các mẫu gạch này thông qua showroom của nội thất Phương Linh tại địa chỉ sau: 329 Chương Dương, Mỹ An, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn có thể hiểu thêm về gạch bông gió tại quận Ngũ Hành SơnGhé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé.

Xem thêm thông tin khác tại đây!

Thẻ: