Gạch bông gió là một loại gạch phổ biến được sử dụng nhiều trong trang trí các công trình xây dựng. Vậy gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

1. Các loại gạch bông gió Xuân Hòa – Cẩm Lệ

Để thuận tiện cho khách hàng sử dụng, gạch bông gió Xuân Hòa – Cẩm Lệ được chia thành nhiều loại.

Các loại gạch bông gió được chia theo màu sắc và kích cỡ để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

1.1. Các loại gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ theo màu sắc

Gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ

  • Màu sắc cơ bản

Màu sắc của gạch bông gió thường có 2 màu cơ bản là trắng sữa và xám ghi. Màu sắc này được tạo ra chủ yếu do nguyên liệu cát, xi măng…

  • Màu sắc đỏ và xanh được tráng men

Gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ

Để tạo màu sắc khác cho gạch bông gió, nguyên liệu đất nung với màu đỏ, cam được sử dụng để tạo màu.Nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ người sử dụng, gạch bông gió còn được tráng men thêm một lớp men.

1.2. Gạch bông gió với các loại kích thước khác nhau

Mỗi loại gạch bông gió tại Hòa Xuân – Cẩm Lệ sẽ có một kích thước khác nhau:

  • Gạch bông gió từ chất liệu xi măng:

+ Kích thước của gạch: 19 x 19 x 6.5 cm

+ Trọng lượng của gạch: 2.8 – 3.2 kg/viên

+ Diện tích mỗi viên gạch: 25 viên/m2

  • Gạch bông gió từ đất nung

+ Kích thước của gạch: 20 x 20 x 6 (cm)

+ Trọng lượng của gạch: 2.2 kg

+ Diện tích mỗi viên: 25 viên/m2

  • Gạch bông gió từ chất liệu tráng men

+ Kích thước của gạch: 300 x 300 x 35 (mm)

+ Trọng lượng của gạch : 2.6 kg

+ Diện tích mỗi viên: 11 viên/m2

Bạn có thể tìm hiểu về các mẫu gạch này thông qua showroom của nội thất Phương Linh tại địa chỉ sau: 329 Chương Dương, Mỹ An, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ

Xem thêm thông tin về gạch bông gió tại Đà Nẵng!

2. Làm sao để phân biệt gạch bông gió chất lượng?

Để phân biệt gạch bông gió chất lượng tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ, chúng ta cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản sau:

2.1. Hiểu rõ thiết kế của hoa văn gạch

Họa tiết hoa văn của gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ được thiết kế vô cùng đặc biệt. Thông qua thiết kế này, chúng ta có thể nhận định được chất lượng gạch bông gió như thế nào.

Gạch bông gió có kết cấu gồm 2 phần chính:

Phần thứ nhất – khung bao:

Phần khung bao bên ngoài của gạch bông gió là các hình học cơ bản như hình vuông hay hình chữ nhật. Phần khung bao như một khung xương cố định họa tiết bên trong. Phần khung này đóng vai trò giúp tạo nên độ chắn chắc cho gạch bông gió, nhất là trong việc thi công.

Phần thứ hai – họa tiết:

Phần họa tiết là phần nằm bên trong của gạch bông gió. Phần họa tiết này được thiết kế từ những đường nét hoa văn, hoạ tiết 3D cách điệu. Các hoa văn này được lấy cảm hứng từ cuộc sống, thiên nhiên. Bên cạnh đó, các hoa văn này được khắc nổi trên bề mặt gạch bông gió để tạo độ nổi bật.

Với những loại gạch bông gió đơn giản, các hoa văn thường là những hình học đơn giản với phần khoét rỗng như hình tròn, hình vuông, tam giác.

2.2. Hiểu rõ về chất liệu của gạch bông gió

Gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thi công gạch nông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ. Vật liệu có chất liệu tốt thì công trình chúng ta xây dựng nên mới đạt hiệu quả.

Chính vì thế, bạn cần phải tìm đến những cơ sở uy tín và chất lượng cung cấp loại vật liệu này. Bạn nên kiểm tra cẩn thận nguồn gốc của gạch bông gió tại mỗi cơ sở.

Cách dễ nhất chính là kiểm tra các giấy tờ liên quan đến kiểm định chất lượng sản phẩm cũng như giấy phép kinh doanh của cơ sở đó.

Internet là môi trường thông tin hiệu quả để cho bạn tìm kiếm thông tin. Hãy tận dụng nó nhé.

Liên hệ thi công gạch thông gió hotline: 0935 017 886

2.3. Tìm hiểu chi tiết giá cả của gạch bông gió

Giá thành điều mà mỗi nhà đầu tư phải đắn đo suy nghĩ. So với các loại gạch khác, gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ có mức giá nhỉnh hơn 1 chút.

Tuy nhiên, do công chế tạo và sản xuất phức tạp hơn và đòi hỏi kĩ thuật nên giá thành như vậy là điều vô cùng dễ hiểu.

Để đảm bảo sự bình ổn ở mức giá, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín và chất lượng để tìm mua. Tránh mua tại các cơ sở không đảm bảo về giấy tờ, kiểm định để sử dụng.

Các cơ sở chất lượng đều được minh bạch về giấy tờ và thông tin, nên chúng ta có thể căn cứ vào điều này để kiểm tra thêm.

2.4. Tính toán về độ dày của gạch bông gió sao cho phù hợp với công trình nhất

Gạch bông gió tại Xuân Hòa - Cẩm Lệ

Gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ

Độ dày và nặng lớn đảm bảo độ chắc chắn cho công trình. Tuy nhiên, đây cũng là một chi tiết mà chúng ta cần lưu ý khi thi công loại gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ.

Độ nặng của gạch còn ảnh hưởng ít nhiều trong quá trình vận chuyện. Độ nặng quá lớn sẽ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, dễ bị va đạp.

Chính vì thế, bạn nên tính toán sao cho hợp lý nhất để vừa đảm bảo chất lượng của viên gạch trong quá trình vận chuyển, vừa giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến gạch bông gió tại Xuân Hòa – Cẩm Lệ. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhé!

Xem thêm thông tin mới tại đây!

Thẻ: